Sự phát triển của khóa diễn ra như thế nào?

Trong hàng ngàn năm qua, khóa cơ chưa bao giờ làm mất vị trí của mình cả nhưng đến khi nghề thợ sửa khóa càng ngày càng phát triển và hầu như không có ổ khóa nào không thể qua “bàn tay vàng” của những thợ khóa chuyên nghiệp hay những tên trộm chuyên nghiệp có tổ chức. Chính vì thế mà bất kì ở đâu trong quán game chơi thả xèng và những hộp tiền có khóa vẫn dễ dàng bị bọn chúng mở một cách dễ dàng và thô bạo. Trong công cuộc nỗ lực tìm kiếm các phương pháp chế tạo ổ khóa chống trộm hiệu quả nhất thì vào những năm giữa cửa thế kỉ 19 thì những ổ khóa có những thiết kế phức tạp nhất đã được ra đời bởi bàn tay người chế tạo có tên là Yale. Cho đến những năm cuối của thế kỉ 20 các sản phẩm của hãng khóa cửa Yale đã hướng đến một mục tiêu không sử dụng ổ khóa và chìa khóa, mà thay vào đó là những bộ khóa cửa sử dụng những vi mạch điện tử kết hợp lại với nhau tạo thành một bộ khóa cửa có tên gọi là khóa cửa điện tử.

Khi sản phẩm này được tung ra thị trường lần đầu tiên đã khiến cho nhiều người khá là bỡ ngỡ khi mới lần đầu biết đến và chỉ có những người giàu có mới mua sản phẩm này. Sau khoảng một thời gian dài và các mẫu khóa cửa điện tử đã được cải tiến với kiểu dáng bắt mắt và tính năng vượt trội hơn. 

Với làn sóng công nghệ đang phát triển không ngừng thì các hệ thống khóa an ninh bảo mật cũng đang phát triển theo. Ví dụ như từ những mẫu khóa cửa điện tử thông thường như thế này 

và nó thay đổi từ tay cầm thông thường sang mẫu khóa cửa điện tử có kiểu dáng độc đáo được tích hợp thêm tính năng an ninh quét dấu vân tay như thế này – Được gọi là Khóa cửa vân tay

Hoặc mẫu khóa cửa điện tử loại bỏ hẳn tay cầm chỉ sử dụng để lắp đặt bổ sung cho những cánh cửa không thể lắp đặt khóa cửa điện tử được.

An toàn và yên tâm là tâm lý chính khi người sử dụng sản phẩm khóa cửa điện tử. Chính vì thế mà bạn nên sắm cho mình một bộ sản phẩm cho chính mình.