Sàn gỗ giáng hương có tốt không

Xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Bạn nên đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối tấn công từ bên ngoài.

Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm nên chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Cần mở cửa thường xuyên cho không khí lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến nhất là những chồng sách vở cũ kỹ. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.

Khi không may sàn gỗ bị mối mọt bạn cần biết cách khắc phục tình trạng này để mối mọt không ăn rộng khắp nhà bạn được.[URL=’http://www.sangosoi.com/search/label/san-go-soi’]sàn gỗ sồi hà nội[/URL]

Nếu phát hiện có mối mọt tấn công sàn gỗ tự nhiên thì bạn cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, rồi sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm hay những góc tường trên nền nhà. Sau đó lát lại gỗ cũ lên và thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại.

Bạn có thể tìm mua nụ đinh hương ở các hiệu thuốc bắc bỏ lên một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối, sau vài ngày mùi của cam hỏng quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được.

Thân cây gỗ giáng hương lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc cây giáng hương thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. vỏ mốc. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Cây gỗ giáng hương có

lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.

-Hoa gỗ giáng hương tự chùm viên chùy ở nách lá, thường phủ lông hung vàng. Hoa phát tán không đều, đài hình chuông có 5 răng. Tràng hoa màu vàng nhạt, cánh tràng có cuống dài, phủ nhiều lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc. Bao phấn đính lưng. Nhụy có cuống. Hoa thơm dịu.

-Quả giáng hương đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi chín màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh.[x

Sàn gỗ hương lào có nhiều đặc tính vân đẹp, thân gỗ cứng, độ ổn định cao. Phù hợp cho nhiều công trình và hạng mục thi công thiết kế nội thất, Sàn gỗ tự nhiên giáng hương được nhiều người tin dùng vì sử dụng tiện lợi, rễ ràng sử dụng, thân hiện với người sử dụng và thân thiện với môi trường xanh.

*Sàn gỗ giáng hương có tốt không?:

Sàn gỗ giáng hương là thân cây gỗ quý. Tại Việt Nam gỗ giáng hương rất hiếm do bị nạn chặt phá và hủy hoại rừng, Cây gỗ giáng hương hiện nay chủ yếu ở lào và campuchia và Nam Phi thế nhưng gỗ giáng hương ở các nước trên có tom gỗ và vân gỗ không đẹp như cây giáng hương sống tại Việt Nam . Gỗ giáng hương là loại gỗ quý trong nhóm một (Các loại gỗ quý tại Việt Nam). Gỗ giáng hương có thể ứng dụng vào nhiều hàng mục nội thất cao cấp như việc đóng đồ nội thất và phục vụ cho các đồ gia công mỹ nghệ phục vụ xuất khẩu. Ngoài ra gỗ giáng hương xẻ ra làm ván sàn tự nhiên cao cấp.

Để có được sản phẩm ván sàn tự nhiên tốt và chất lượng phải trải qua nhiều khâu chế biến và kiểm định rất phức tạp. x

Có 7 công đoạn chính để sản xuất những tấm sàn gỗ chất lượng từ nguyên liệu sàn gỗ tự nhiên:

Công đoạn : Đây là công đoạn quan trọng đầu tiên cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ. Cần phải chọn lọc những loại gỗ tốt nhất, loại bỏ hết những phần giác, lỗi, nứt, cong vênh đảm bảo khi chế biến sẽ được những miếng gỗ vuông vức, bền, đẹp.
[CENTER][IMG]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san-go-chiu-liu-san-dep_0_0.jpg[/IMG] [/CENTER]
Công đoạn: Sau khi lựa chọn gỗ xong thì sơ chế,cắt gọn thành khối chuyển vào nhà máy, các khối gỗ được cắt bằng máy theo kích thước như trong thiết kế để đảm bảo sự đồng bộ và khớp nối giữa ván gỗ để đưa vào máy chế sẽ không bị lỗi.

Công đoạn: Sau khi cắt thành từng miếng có độ rộng đúng quy cách thì những tấm gỗ này sẽ được phơi và xếp theo từng nguyên liệu riêng biệt, công nhận sẽ tiến hành cho gỗ vào máy ép để tạo độ dày đạt tiêu chuẩn.

Công đoạn : Ép chặt các khối vật chất trong gỗ để tạo cho gỗ có được độ bền chặt,chống chịu lực và các tác động bên ngoài.

Công đoạn : Tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn gỗ nhờ máy ép công nghệ cao kết hợp với việc tạo các kiểu đường vân và màu sắc trên bề mặt theo thớ gỗ. Lau chùi và bảo quản sản phẩm.