Qua đêm trên bè hải quân 1 hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Qua đêm trên bè hải quân 1 hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm đi du lịch cát bà Sau khi tìm vé tàu cao tốc Cát Bà từ bến Bính vận chuyển đi bến Bèo để thuê tàu ra vịnh Lan Hạ, ngủ đêm trên bè hải quân, khám phá làng chài Việt Hải bằng xe đạp và kết thúc hai ngày cuối tuần rực rỡ bằng những trò chơi và kỷ niệm nhớ đời.

Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ

trong khoảng bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt tới giữa kỳ quan mây trời nước non, tìm 1 bãi biển vắng và thả cả lực lượng xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.

tình cờ gặp 1 đội ngũ bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak đi ngang, ai nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.

cảm nhận “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, khi mà đâu ấy phía Cát Cò trong xã, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn vừa ý ko dễ sắm, thật khó tả.

Nó vừa làm ta hân hoan, lại vừa làm ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí một cái không gian thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, nơi chỉ mang tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bằng hữu tại bên.

Rời hòn đảo ko biết tên, chúng tôi tiếp tục lên thuyền nơi về phía nhà bè, đi những anh bộ đội hải quân trẻ măng đang đợi. Bè khá rộng với các lối nơi bằng thanh gỗ ghép lại ngang dọc trên các thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc những loại hải sản như hàu, tu hài.

mang vài căn nhà nhỏ nằm tản mác từ diện tích nổi tương đối mênh mang, đến ở của khách, đến ở của bộ đội, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là 1 ban công đủ to để ngồi hội tụ ăn uống, các chùm hoa giấy đầy màu sắc đẹp buông rủ, kéo tôi về một nỗi nhớ xa vời nơi nao lòng.

đông đảo bằng hữu tôi từng ngồi đây, trên những lối nơi này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như con nhỏ. Như chim bay, cá nhảy đầm đắm mình trong làn nước đại dương xanh ngắt, bơi vào 1 bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.

Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức 1 bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được thổi nấu và bày biện bởi mấy chàng lính trẻ…

Đêm. những khoảng chạng vạng giữa biển trời làm bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thì thầm lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng mang chút u buồn vẳng ra trong khoảng góc nhà của quân nhân.

Đêm dài đi mức thật khó có thể nhắm mắt mà ngủ im.