Phân biệt giữa cắt mắt và bấm mí

Khi nói đến việc khắc phục tình trạng mắt 1 mí, tạo đôi mắt 2 mí to tròn người ta nghĩ ngay đến 2 phương pháp đó là cắt mí và bấm mí. Vậy làm sao phân biệt giữa cắt mí và bấm mí và nên thực hiện phương pháp nào?
 
3 điểm phân biệt giữa cắt mí và bấm mí
 
Cắt mí và bấm mí đều có thể giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mắt 1 mí, mắt không đều mí, mắt mí lận, tạo mắt 2 mí to tròn, long lanh, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Phân biệt giữa cắt mí và bấm mí bạn có thể căn cứ vào 3 điểm sau:
 
[IMG] 
Đối tượng áp dụng: Bấm mí được chỉ định tốt cho những khách hàng trẻ, tuổi dưới 30, mắt có ít nhiều da chùng, mỡ thừa. Còn cắt mí mắt được chỉ định phù hợp với những khách hàng trung niên, mắt có nhiều khiếm khuyết, da chùng  mỡ thừa khiến mắt chảy xệ nhiều.
Kỹ thuật thực hiện: Phân biệt giữa cắt mí và bấm mí rõ rệt đó chính là kỹ thuật. Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt đẹp không cần phẫu thuật, bác sĩ thực hiện thao tác luồn chỉ tạo sự liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi để tạo nếp mí đẹp. Trong khi đó cắt mí mắt bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch để lấy bớt đi da chùng, mỡ thừa, khắc phục tình trạng mắt bị chảy xệ.
Chăm sóc hậu phẫu: Vì sự khác nhau về kỹ thuật nên việc chăm sóc cũng có sự phân biệt giữa cắt mí và bấm mí. Cắt mí ít nhiều có sự xâm lấn nên sau thực hiện mắt sẽ sưng bầm trong 1 tuần đầu. Bạn thực hiện chườm lạnh, chườm ấm để giảm sưng. Trong thời gian 1 tháng để tránh bị sẹo bạn kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi. Trong khi đó, bấm mí: Không xâm lấn, không sưng bầm, không cắt rạch, không kiêng cử.
 
Nên cắt mí hay bấm mí?
 
[IMG] 
Cắt mí và bấm mí đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu như bạn sợ dao kéo, không muốn phẫu thuật thì nên lựa chọn bấm mí. Còn nếu mắt bạn khiếm khuyết da chùng, mỡ thừa nhiều, bạn muốn sở hữu đôi mắt đẹp lâu dài thì nên lựa chọn cắt mí.
 
Dù là cắt mí hay bấm mí thì khi thực hiện tại KIM Hopsital bạn sẽ được trải nghiệm quy trình phẫu thuật đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng, khép kín. Cắt mí, bấm mí không phải là phẫu thuật quá phức tạp nhưng để có thể có kết quả thẩm mỹ đẹp thì nhất thiết nơi thực hiện phải được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại và bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn và tay nghề giỏi. Bệnh viện KIM đáp ứng được hết các tiêu chí này.