Một nguyên nhân nữa khiến sàn gỗ bị phồng

Không ít khách hàng sau khi lắp đặt chỉ vài ngày đã phải chịu cảnh bảo hành liên tục dẫn đến chán nản và có suy nghĩ do gỗ kém chất lượng không hài lòng.Khách hàng nên tìm hiểu qua các nguyên nhân để có được sàn gỗ tốt nhất và độ bền cao.

1.Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh :

Dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp gỗ cao cấp hay gỗ phổ thông đều khó tránh khỏi các sự cố cong vênh.Sàn gỗ là vật liệu làm từ gỗ, chất liệu này dễ bị co lại khi trời lạnh và dãn ra khi nóng bất thường hay biến dạng khi hút nước bị ẩm thơi gian dài.Khi sàn gỗ dãn nở dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị đội lên cong hơn mặt sàn gỗ đã lắp đặt gây khó chịu và hư hỏng gỗ.Khi gỗ co lại các khe lắp gỗ bị hở ra gây mất thẩm mỹ và không chắc chắn. [URL=’http://www.sangosoi.com/search/label/san-go-soi’]sàn gỗ sồi giá rẻ tại hà nội[/URL]

sàn gỗ bị cong vênh ngót

Sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng áp dụng sai quy trình thi công đều có thể bị hư hỏng nặng

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như : Loại sàn gỗ không đáp ứng được mục đích sử dụng ,Sàn gỗ kém chất lượng trà trộn ..v….v..

2.Cách xử lý sàn gỗ bị cong vênh
[CENTER][IMG]http://sango.us/sites/default/files/u10/san_go_gia_re_nhat_0.jpg[/IMG] [/CENTER]
Để sàn gỗ được sử dụng ưng ý lâu dài khách hàng nên lưu ý :

+Chọn lựa sàn gỗ đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng : sàn gỗ có nhiều thương hiệu và quy cách ,với mục đích sử dụng sàn gỗ phải chọn đúng sàn gỗ đáp ứng được như :Sàn gỗ chịu các đồ vật nặng nên chọn các loại gỗ bản dày ( 12 mm ) .Sàn gỗ thường xuyên bị cọ sát chọn các loại sàn gỗ chống mài mòn và bề mặt chịu lực tốt.Môi trường thường xuyên có nước chọn sàn gỗ vỉ hay sàn gỗ ngoài trời .Một phần các nhà kinh doanh vì lợi nhuận đã bất chấp lắp bất cứ loại sàn gỗ nào mà khách hàng đang quan tâm vì vậy khách hàng nên có những kiến thức để khỏi thiệt thòi.

Đối với sàn gỗ tự nhiên, trước khi đưa vào sử dụng nó sẽ trải qua một quá trình tẩm, sấy để rút hết hơi nước trong thanh gỗ tươi ra bằng nhiệt độ cao. Độ ấm sau khi sấy là khoảng 8% – 10% độ ẩm thanh gỗ. Sau đó, các gỗ sẽ được sơ chế để tạo thành các thanh gỗ hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ đưa ra thị trường cho người tiêu dùng. c

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm, đặc biệt là miền Bắc có mùa xuân có gió nồm, thời tiết ẩm ướt độ ẩm không khí lên cao 85% – 90%, thậm chí là cao hơn. Khi độ ẩm cao ở thời gian dài, gỗ sẽ hút ẩm nhiều và sẽ bị trương nở phổng lên làm cho sàn gỗ nhà bạn bị đội lên thành từng mảng.

– Sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, nếu gặp thời tiết có độ ẩm không khí cao trong thời gian dài thì rất dễ bị phồng rộp vì độ ẩm khi xuất xưởng của sàn gỗ công nghiệp cũng chỉ ở mức 8% – 10%.

Một nguyên nhân nữa khiến sàn gỗ bị phồng là do bị ngâm trong nước quá hạn mức cho phép, sàn gỗ bị ngấm nước và trương phồng.

Hiện tượng sàn gỗ bị phồng xảy ra nhiều đối với những loại sàn gỗ giá rẻ, hàng không chính hãng, chất lượng kém. Đối với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đặc biệt là sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có khả năng chống ẩm và chịu nước tốt nên việc bị phồng rộp hầu như là không xảy ra. c

Còn trường bề mặt của thanh gỗ bị phồng rộp nên có thể sàn nhà quý khách bị dính nước có thể là do bị đánh đổ nước hoặc khi lau chùi ta không vắt kiệt khăn lau , chổi lau . Trong trường hợp này nếu là sàn gỗ tốt nhập khẩu chính hãng thì sẽ tự xẹp xuống thời gian mất khoảng 20 đến 30 ngày .Nếu là sàn gỗ Trung Quốc chất lượng kém thì sẽ không tự xẹp xuống được ,nếu ngâm nước quá lâu sẽ phải thay toàn bộ phần sàn bị ngập nước.

Các lỗi thường gặp ở sàn gỗ công nghiệp và cách khắc phục :

Sàn gỗ tự nhiên

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi vệ sinh mà không cần hóa chất tẩy rửa vì vậy quý khách không nên dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sàn gỗ vì sẽ làm mất màu mặt sàn gỗ. Sàn gỗ rất sạch sẽ nên cũng không cần đi dép trong nhà vào mùa hè, mùa đông nên đi dép có đế mềm vừa ấm mà bề mặt sàn gỗ lâu bị xước hơn, khi vô tinh làm đổ nước ra sàn gỗ, có thể dung khăn khô thấm nước và dùng rẻ khô lau hết nước đi ngay

Tất cả các hoạt động đều ghi dấu trên sàn nhà vì vậy việc lựa chọn sàn gỗ và sử dụng đúng cách góp phần làm cho gia đình bạn luôn sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe và lúc nào cũng chan hòa yêu thương bên gia đình, bạn bè và người thân.