Mắt lồi là gì? Mắt lồi đẹp hay xấu?

Mắt lồi là gì? Mắt lồi xấu hay đẹp? Nhiều người nói mắt em bị lồi nhưng em không rõ có phải vậy không. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp em, cảm ơn bác sĩ (Lan Như – Thanh Hóa).
 
 
Bác sĩ trả lời: Chào Lan Như! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Mắt lồi là gì? Mắt lồi xấu hay đẹp?” đến tổ tư vấn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn.
 
 
Mắt lồi là gì?
 
Mắt lồi là gì? Mắt lồi là dạng mắt có mí trên dày và sụp xuống rõ rệt làm cho nhãn cầu lồi ra. Thông thường tình trạng mắt lồi xảy ra ở cả 2 mắt, đôi khi biểu hiện của một bên rõ rệt hơn bên còn lại. Trường hợp mắt lồi một bên khá hiếm gặp.
 
Các triệu chứng đi cùng tình trạng mắt lồi như: chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…Với những thông tin trên bạn đã biết mắt lồi là gì chưa?
 
Tình trạng mắt lồi xảy ra ở nhiều độ tuổi và nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Xét về nhân tướng học, người phụ nữ mắt lồi thường có sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai. Đặc biệt có ý chí không ngại khó khăn, gian khổ, luôn tìm cách vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống. Tướng mắt này cũng cho thấy đây là người có tài biện luận và khả năng cao sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba.
 
Mắt lồi xấu hay đẹp?
 
Hiện tượng mắt lồi làm khuôn mặt của bạn bị kém sắc, mất thẩm mỹ và không được rạng ngời như những người khác, chính vì vậy phụ nữ mắt lồi sẽ thường bị tự ti hơn về khuyết điểm này. Nó làm bạn thiếu tự tin và không dám thể hiện bản thân dù tới bất cứ nơi đâu.
 
Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng nặng đến thị lực, kèm theo các dấu hiệu khác như ù tai, đau đầu và có tiếng ù trong đầu. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ra cận thị nặng.
 
Để giải quyết tình trạng mắt lồi giúp lấy lại diện mạo xinh đẹp, đôi mắt tinh anh, tươi trẻ bạn nên đi khám tại các bệnh viện mắt uy tín và chất lượng. Tại đó các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định những khuyết điểm mắt bạn đang mắc phải để chọn ra phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao nhất.