hiện nay một số loại sàn gỗ được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay một số loại sàn gỗ được ưa chuộng là Sồi, Giáng Hương, Gõ đỏ, Căm xe, Cà chít vàng ….vẻ đẹp của vân gỗ tự nhiên cũng như màu sắc của sàn gỗ sẽ đem lại sự sang trọng cho chính ngôi nhà của bạn. Ngoài ra với tính năng cách âm,cách nhiệt rất hoàn hảo mà khó có loại vật liệu nào có thể so sánh được . Nếu biết cách sử dụng đúng, sàn gỗ tự nhiên có thể sử dụng được rất lâu và bền, càng dùng càng bóng đẹp. Giá cả cũng khá đa dạng, từ 580.000 đồng – 1.700.000 đồng/m2 tùy chất lượng và loại sàn gỗ chọn lựa, đã bao gồm cả chi phí thi công lắp đặt hoàn thiện.

Hình ảnh gỗ tự nhiên Gõ Đỏ lót xương cá Hình ảnh gỗ tự nhiên Gõ Đỏ lót xương cá

Sàn gỗ tự nhiên là tuyệt đẹp ,chắc chắn làm bạn ưa thích và hài lòng nhất khi lựa chọn để lót sàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nó thay đổi ,và phụ thuộc rất nhiều vào giá cả, tùy thuộc vào loại gỗ mà bạn chọn lựa để sử dụng. Nói chung, gỗ tự nhiên là lựa chọn có chi phí đắt nhất. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một vài ưu và nhược điểm của loại sàn nàc

Tại một cửa hàng chuyên gỗ ván sàn tự nhiên mới mở trên đường Láng Hạ – Thanh Xuân, chị bán hàng tên Hạnh cho biết, gỗ sàn tự nhiên hiện nay giá bán khá cao, nhưng với ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân chứ không có cảm giác trơn và bì như sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra gỗ tự nhiên có độ bền cao, mùi thơm dễ chịu nên vẫn được ưa chuộng. Chị Hạnh nói: “Những ai có tiền tỷ xây nhà to thì họ cũng không tiếc mấy chục triệu tiền gỗ sàn”.
[CENTER][IMG]http://sango.us/sites/default/files/u10/san_go_gia_re_nhat_0.jpg[/IMG] [/CENTER]
Trên thị trường, hiện có nhiều loại gỗ sàn tự nhiên khác nhau và giá cả cũng biến động theo thị hiếu của khách hàng. Nếu như gỗ Lim vốn được sử dụng nhiều trong các biệt thự cổ nhờ độ bền và độ bóng theo thời gian thì nay ít được sử dụng trong các biệt thự mới vì bị chê là “tối màu”. Bên cạnh đó do loại gỗ này ngày càng khan hiếm nên giá khá cao và chất lượng không ổn định. Thông Lào rất ăn khách cách đây 2-3 năm nhờ có vẫn gỗ đẹp và màu vàng sáng, nhưng nay cũng không được ưa chuộng vì chất gỗ mềm, vì thế giá cả thuộc loại thấp chỉ khoảng 190-200 ngàn/m2 gỗ thô nếu tính cả công hoàn thiện sẽ lên đến 350-380 ngàn đồng/m2.

Những loại gỗ được sử dụng phổ biến và có khá giá cao hiện nay là Giáng hương và Pơmu. Theo tư vấn của các cửa hàng thì Giáng hương được ưa chuộng nhờ mùi thơm rất đặc biệt, lát sàn hàng năm vẫn thơm, vân gỗ đẹp và rất bền màu, một m2 gỗ sàn Giáng hương chưa hoàn thiện có giá từ 300 – 350 nghìn đồng/m2, nếu tính cả công hoàn thiện phải lên đến 500 – 600 ngàn đồng/m2. Bên cạnh đó là gỗ Pơ mu, là loại dễ kiếm nhất trên thị trường hiện nay, giá dao động từ 380 – 480 ngàn đồng/m2 hoàn thiện. [URL=’http://sangotunhien.net/san-go-lim’]sàn gỗ lim[/URL]

Ðứng đầu trên thị trường hiện nay cả về giá cả là gỗ Gõ đỏ với giá hoàn thiện lên đến 1 triệu đồng/m2 nhưng rất hiếm hàng, muốn mua số lượng lớn phải đặt trước.

Các xưởng mộc trên đường Đê La Thành đều có thể nhận thi công trọn gói tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên theo yêu cầu khách hàng nhưng tất cả đều yêu cầu khách phải đặt trước ít nhất là 1 tuần để chuẩn bị gỗ. Theo các chủ xưởng thì nguồn gỗ bây giờ ngày càng khan hiếm, giá cả cũng đã tăng lên rất nhiều. Mức giá bây giờ đã tăng gần gấp đôi so với cách đây 2 năm. Theo các cửa hàng, sàn gỗ tự nhiên không những giá đắt mà giá công hoàn thiện cũng rất cao, thông thường giá công hoàn thiện một m2 sàn gỗ tự nhiên đắt gần bằng giá gỗ thô. Và với mức giá này, sàn gỗ tự nhiên đã được xếp vào loại hàng sang dành cho người nhiều tiền.

Gỗ không dùng các phụ gia mang tính độc hại như hóa chất, kim loại nặng, clorua, PVC, PCB hoặc các loại dioxin. Do vậy, sàn gỗ công nghiệp luôn bảo đảm độ thân thiện với con người, hơn nữa, sau quá trình sử dụng, có thể được xử lý tái sinh theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.[c

Vì vậy mà sàn gỗ công nghiệp (ván lót sàn) mang trong mình những tính năng đáp ứng nhu cầu của người Việt:

+ Tính bền vững: sàn gô công nghiệp có khả năng chịu lực cao, đặc biệt với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra các loại gỗ có chất lượng và có kết cấu thuận lợi. Một sản phẩm gỗ thường có kết cấu như sau:

+ Chống mói mọt: do là sàn gỗ công nghiệp nên trong qúa trình sản xuất các nhà sản xuất đã xử lý ngay hiện tượng mối mọt từ khi tạo phôi gỗ.

+ Chống cong vênh, co ngót: do cấu tạo củasàn gỗ công nghiệpgồm 4 lớp (trong đó có lớp trên cùng và đáy) nên sự cân bằng tối ưu đã được tính đến.

+ Chống biến dạng, chống mất màu.