Để tận dụng tối đa chuột máy tính bạn không thể không biết những điều này

1. Nhấp đúp chuột hoặc nhấp ba (triple) để đánh dấu đoạn văn bản

Một cách đánh dấu đoạn văn bản cực nhanh là nhấp ba chuột máy tính vào đoạn văn bản. Còn nhấp đúp thì sẽ đánh dấu chọn nhanh một từ nào đó..

2. Nhấn giữ Ctr và nhấp chuột trái

Nếu nhấn giữ Shift kèm theo nhấp chuột trái giúp đánh dấu văn bản, nhiều thư mục liên tiếp thì nhấn giữ Ctr và nhấp chuột trái giúp đánh dấu nhiều thư mục bất kỳ. Hãy giữ nút Ctrl, sau đó nhấp chuột vào từng thư mục để chọn.

3. Tận dụng chuột phải

Chuột phải hỗ trợ thực hiện nhiều tính năng như sao chép, chỉnh văn bản, chỉnh likk hay kiểm tra dung lượng file, thông tin ảnh…bất kỳ. Hãy tận dụng tối đa công cụng của chuột phải bằng cách click chuột phải thường xuyên để tiết kiệm thời gian thao tác khi làm việc

4. Đánh dấu nhanh văn bản hay thư mục

Thay vì nhấn giữ chuột và kéo lê hết cả văn bản để sao chép, một cách nhanh hơn là nhấp chuột đánh đấu ở đầu văn bản, giữ nút Shift và nhấp chuột vào đoạn cuối văn bản cần sao chép. Bạn có thể sao chép rất nhanh.

5. Tận dụng nút cuộn

Trung tâm sửa máy tính tại nhà quận 9 chúng tôi mách các bạn là nút cuộn chuột không chỉ có tính năng kéo lên kéo xuống trang web mà còn có nhiều tính năng có ích không ngờ.

-Bạn có thể trỏ chuột vào 1 đường link và nhấn nút cuộn chuột, đường link sẽ được ra trong tab mới.

– Giữ nút Ctrl, di nút cuộn chuột lên xuống để phóng to hay thu nhỏ một trang web.

– Giữ nút Shift và di nút cuộn chuột để điều điều hướng về trang web trước hoặc sau đó