công nghệ Máy Laser trong ứng dụng cắt film nhựa kỹ thuật

7 cái nhất của công nghệ Máy Laser trong ứng dụng cắt film nhựa kỹ thuật
 
Film nhựa công nghệ – loại nguyên liệu đặt biệt có trong hàng loạt ứng dụng hiện tại tiêu biểu như ngành điện tử – bán dẫn, vi tính,… Với đặc tính mềm dẻo, cực mỏng, rất dễ bị bong cạnh, dễ cháy. Đây là nguyên liệu đòi hỏi cao về công nghệ xử lý đặc thù mà những công cụ như dao cắt hay khuôn dập ko đáp ứng được
 
 
Film nhựa công nghệ – nguyên liệu dùng cho những ngành điện tử, vi tính,…
Tại sao nói công nghệ laser là giải pháp cắt film hiện đại nhất?
  Đường cắt sạch đẹp, nhan sắc nét.
 
Laser có thể cắt tạo hình tấm film chính xác, cắt siêu tốc hầu hết những loại film kể cả film siêu mỏng chỉ trong 1 bước duy nhất. Đồng thời, nhờ khả năng điều khiển tốt nguồn năng lượng phát ra, laser cho phép cắt tạo đường mép sạch, ko bị cháy cạnh.
 
Cắt film phân cực điện tử bằng công nghệ laser UV
 
  Cắt ko tiếp xúc.
 
Khi cắt, tia laser ko tác dụng lực lên tấm film, trong quá trình xử lý hoàn toàn ko tiếp xúc, vì vậy, mẫu cắt thành phẩm tuyệt đối an toàn ko dễ bị trầy xước hay hư hỏng giống như khi cắt bằng khuôn hoặc dao cắt, cũng chẳng cần sử dụng công cụ kẹp giữ mẫu, chỉ cần 1 chỗ trống phù hợp đủ để đặt tấm film sao cho phẳng để dễ cắt và cắt nhanh hơn, chính xác hơn.
 
  Chính xác gấp đa dạng lần so với cắt dập khuôn.
 
Tia laser ko làm mòn, mà ngay cả khi cắt lặp lại đa dạng mẫu cùng lúc vẫn có thể chính xác tới từng chi tiết, thâm chí khi cắt tạo hình những đường cong phức tạp, độ chính xác tới 1/10 mm.
 
  Tiết kiệm mức giá.
 
laser chính là giải pháp tiết kiệm tối đa mức giá đầu tư, sản xuất, bảo trì và bảo quản trùng hợp tốn vật tư tiêu tốn, chẳng cần những loại mức giá đầu tư ban đầu như khuôn, độ bền cao, độ ổn định cao hạn chế tối đa phí tổn bảo trì.
 
  Cắt được đa dạng loại film.
 
Film đa dạng lớp, film bảo vệ có keo dính đều có thể cắt được bằng laser. Đường cắt được hàn mép bằng laser giúp film ko bị dính bẩn hay bị bong. Thậm chí lớp film dày tới 10 lớp cũng có thể cắt đứt bằng tia laser.  
 
  Tích hợp khắc lẫn cắt bế film.
 
Laser có thể khắc dữ liệu với tốc độ cực nhanh theo dây chuyền sản xuất và thậm chí còn có thể cùng lúc cắt bế film 1 cách dễ dàng.
 
  Chất lượng cắt đồng nhất.
 
Dao cắt hoặc máy dập thường cắt theo hướng nghiêng hình nón (góc 45o), trong khi ấy, máy cắt laser luôn định vị hướng cắt tia laser 90o so với mặt film cắt, vì vậy, chất lượng mặt trong hay mặt ngoài tấm film luôn bảo đảm đẹp và đồng nhất.
 
Để biết thêm về ứng dụng, hoặc mua máy cắt film nhựa laser, vui lòng liên hệ chúng tôi tại www.namson.com.vn hoặc Hotline 0909 961 715.