Cần làm gì ngay sau khi bị mất điện thoại

Mất điện thoại là điều không ai muốn, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bạn không được may mắn cho lắm, và chiếc điện thoại của bạn “ra đi”.

Việc cần làm đầu tiên là giữ bình tĩnh và tham khảo các bước tiếp theo sau đây. Có thể nó sẽ giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại đã mất, hoặc ít nhất, dữ liệu quan trọng của bạn không bị kẻ khác ăn trộm. Vì dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại đôi khi còn quan trọng hơn cả tiền bạc.

1. Đặt mật khẩu khóa màn hình cho máy

Đa số smartphone hiện nay đều cho phép người dùng đặt mật khẩu, mã PIN, vân tay hoặc sử dụng pattern (hình vẽ) để bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của người khác. Việc này cũng rất hữu ích khi điện thoại của bạn bị rơi và người khác nhặt được. Nếu may mắn, bạn có thể tìm lấy lại được điện thoại của mình vi người nhặt cảm thấy ngại phải tìm cách mở khóa điện thoại. May mắn thôi :) 

2. Thay đổi mật khẩu

Thay đổi tất cả các tai khoản mạng xã hội, thẻ ngân hàng,… và nhớ đăng xuất ra khỏi các thiết bị khác. Việc này tránh cho bạn rủi ro về mất an toàn thông tin cá nhân.

Nếu bạn dùng điện thoại iPhone, việc bảo mật sẽ dễ dàng hơn.

3. Xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu 10 lần

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tránh các dữ liệu quan trọng rơi vào tay người khác. Bạn có thể cài đặt nó trong phần cái đặt.

4. Sử dụng Find my iPhone

Tính năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên iCloud cho phép người dùng theo dõi vị trí, tìm lại iPhone bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ của iCloud và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Find iPhone (tìm iPhone) và chờ một lát để quá trình tìm kiếm và xác định vị trí hoàn tất. Lúc này, bạn hãy lựa chọn thiết bị cần xóa dữ liệu và chọn Erase iPhone (xóa dữ liệu) > Erase (xóa).

5. Xóa thẻ tín dụng khỏi Apple Pay

Lịa là một lưu ý đối với những người dùng điện thoại chạy IOS, khi làm rơi hoặc bị mất cắp smartphone, bạn nên xóa sạch các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng trên Apple Pay để hạn chế tình trạng bị người khác sử dụng thẻ để mua sắm.