Cách khắc phục răng cửa to dài hiệu quả

Răng cửa to là tình trạng hai răng cửa có kích thước to hơn so với các răng còn lại, răng cửa to dài bình thường không gây nguy hiểm cho sức khoẻ răng miệng nhưng lại làm mất thẩm mỹ nụ cười.

[​IMG]

 

2 răng cửa to và dài thường gây mất thẩm mỹ – Làm thế nào khắc phục?​

Những trường hợp răng cửa to và dài:

– Răng cửa có kích thước to thường đưa ra ngoài nhiều gây hô răng cửa hoặc 2 răng cửa bị vểnh ra ngoài so với khuôn răng.
– Răng cửa to, “răng thỏ” làm gương mặt và nụ cười mất cân đối.

Làm thế nào để giải quyết răng cửa to và dài:

K.N (25t – Lễ tân khách sạn ): “Em có khuôn răng khá đều đặn nhưng lại có 2 răng cửa to và dài bị đưa hẳn ra ngoài nhìn rất kì và không đẹp. Hiện giờ em phải làm sao để cải thiện tình trạng này ? Mong được các bác sĩ nha khoa giải đáp giúp em.”

[​IMG]

 

Chị N.Y (24t – Quận 6) – Bị hai răng cửa to, khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Quốc Tế Á Âu tháng 01/2017​

Về điều này bác sĩ Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho hay: “ Với trường hợp của K.N qua thăm khám và kết quả chụp phim thì khuôn răng khá đều và đẹp chỉ có hai răng cửa to và dài nên có thể khắc phục nhanh chóng bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Vì răng cửa to liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc nên muốn khắc phục trường hợp răng cửa to và dài cần phải có sự tác động nhằm thay đổi kích cỡ răng. Răng cửa to sau khi được giải quyết bằng bọc sứ thẩm mỹ sẽ đều đẹp, màu sắc trắng sáng tự nhiên, ăn nhai tốt và hài hoà với các răng còn lại nên bạn không cần phải lo sợ quá nhiều.”

Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa to và dài ?

[​IMG]

 

Anh V.H (27t, buôn bán) làm răng sứ cho răng cửa tỏ, mẻ tại Á Âu tháng 12/2016​

Với trường hợp người có răng cửa to thì thông thường chỉ cần bọc răng sứ thẩm mỹ tại vị trí hai răng cửa (bên cạnh đó nếu răng cửa bị to mà các răng còn lại không được đều đặn hoặc có màu sắc không được trắng sáng thì bạn có thể chọn lựa bọc sứ cả hàm để cải thiện thẩm mỹ răng ). Chi phí phụ thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng chọn lựa. Phổ biến nhất là 3 loại răng sứ cao cấp thuộc hãng Vita (Đức) gồm răng sứ Titan, răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon. Tuỳ vào nhu cầu và yếu tố kinh tế của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương thức làm răng hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: lam rang su toan ham

Ý kiến của chuyên gia:

Răng cửa to và dài tuy không gây nên bệnh lý răng miệng nào nghiêm trọng nhưng lại khiến tác động đến đời sống tinh thần, gây mất hài hoà gương mặt, khiến bạn mất tự tin khi cười và giao thiệp với người khác.

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện giờ được xem là biện pháp tiết kiệm để giải quyết hiện trạng này với 3 ưu điểm nổi bật:

– Thời gian làm nhanh chóng ( 3 – 5 ngày)

– Răng đều đẹp, màu sắc trắng sáng tự nhiên, khả năng chống ố vàng tuyệt đối.

– Bền chắc, hiệu quả dùng lâu dài, tính năng ăn nhai tốt như răng thật.

Trên hết khi quyết định thực hiện bọc sứ thẩm mỹ, khách hàng cần có sự tinh tế trong lựa chọn, nên tới nha khoa á âu, được chính tay các bác sĩ bậc nhất thực hiện bọc răng sứ thì mới bảo đảm hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.