Bị ngứa hậu môn khi đi đại tiện có thể là đang mắc bệnh

Bị ngứa ngáy vùng hậu môn khi đi đại tiện là mức độ không ít đối tượng bị tuy vậy không ít khi không rõ con đường. Bác Phúc (54 tuổi) gửi câu hỏi tư vấn đến trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi đều đặn gặp phải ngứa bộ phận hậu môn mỗi lần đi cầu. Tình trạng ngứa ngày càng tăng, có nguy cơ ngứa ngáy dai dẳng rất nhiều giờ sau mỗi lần đi ngoài. Bác sĩ có thể giải thích giúp cho tôi một vài nguyên do gây ra ngứa ngáy vùng hậu môn sau khi đại tiện. Tôi mong chân thành cảm ơn!”.

Tư vấn câu trả lời từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, cơ sở y tế, phòng khám khá là cảm ơn bạn đã từng bận tâm và gửi thắc mắc giải đáp. Mắc phải ngứa hậu môn trực tràng cực kỳ dễ diễn ra và có tương đối nhiều nguyên do. Theo các bác sĩ tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, tình trạng ngứa hậu môn khá là dễ diễn ra do những tác nhân sau:

Ngứa vùng hậu môn do bệnh trĩ: Bệnh trĩ có một trong những triệu chứng đầu tiên là ngứa hậu môn trực tràng sau khi đại tiện. Ngoài ra, khi mắc bệnh trĩ bạn sẽ xuất hiện cùng với một vài dấu hiệu không dễ chịu không giống như: đi ngoài xuất huyết, đau đớn rát hậu môn, ngứa ngáy, hậu môn ướt át khó chịu, sa đám rối tĩnh mạch… Khi một số triệu chứng này càng nặng cho thấy căn bệnh tiến triển càng trầm trọng hơn.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do dị ứng thuốc: Một số kiểu thuốc chữa bệnh, thuốc liều cao có nguy cơ gây nên tác dụng phụ làm cho khu vực hậu môn gặp phải khô, ngứa ngáy, khó chịu.

Ngứa hậu môn do giun kim: Mức độ này phổ quát hơn ở trẻ em. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa khu vực hậu môn làm cho hậu môn trực tràng trẻ mắc phải ngứa ngáy, không dễ chịu. người người lớn nếu ăn sử dụng không vệ sinh và không tẩy giun định kì cũng rất dễ gặp phải mức độ này.

Ngứa ngáy khu vực hậu môn do các chứng bệnh tình dục: Do cơ quan sinh dục và hậu môn nằm cận kề nhau cần phải các chứng bệnh xã hội lây truyền qua đường bộ phận hậu môn có thể truyền nhiễm sang vùng hậu môn và gây nên ngứa.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do những căn bệnh lý khác: Một vài căn bệnh lý không giống tại hậu môn, trực tràng như apxe vùng hậu môn, polyp bộ phận hậu môn, nứt kẽ hậu môn cũng có nguy cơ hình thành nhân tố khiến bộ phận hậu môn mắc phải ngứa ngáy, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa ngáy hậu môn do vệ sinh kém: Vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi cầu sẽ khiến cho phân bị sót lại, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Khi gặp phải ngứa ngáy vùng hậu môn sau khi đi đại tiện, bác nên lưu ýgia tăng rửa ráy hậu môn sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa ngáy không thuyên giảm sút thì cần thiết phải tới các phòng khám chuyên khoa để xét nghiệm và nhận biết con đường chính xác.

Do dung số lượng bài viết có hạn cần thiết phải nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần thiết phải giải thích trả lời, hãy liên hệ ngay đến trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp đến trung tâm y tế, phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html