Ẩm thực Hàn Quốc thu hút khách du lịch

Phim truyền hình Hàn Quốc không xa lạ gì với người dân Việt Nam, ngay từ tấm bé đã có rất nhiều anh chị bạn bè cũng ít nhất xem một lần trong đời những bộ phim Hàn Quốc được chiếu trên tivi. Qua phim chúng ta không chỉ được khai mở về một thông điệp tình yêu, tình gia đình, tình bạn bè…bên cạnh đó chúng ta còn hiểu hơn về phong tục tập quán của một đất nước xinh đẹp được mệnh danh là “ Xứ sở kim chi”. Hình như cái tên không cũng đủ cho thấy ẩm thực nơi đây rất hấp dẫn, nào chúng ta cùng tìm hiểu xem những món ăn tại đây hấp dẫn gì nhé, tiện thể bạn nào muốn mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ thì liên hệ phòng vé được để tư vấn miễn phí.

Kim chi

Kim chi (Hangeul: 김치) là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của người Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Phát âm ngày xưa trong tiếng Triều Tiên là chim-chae, nghĩa là “rau củ ngâm”. Tuy nhiên, do sự thay đổi về mặt phát âm, nên từ kim chi không có gắn liền với chữ Hán gốc của nó. Nguyên liệu chính là các loại rau củ, mà chủ yếu là cải thảo. Tuy có nhiều loại kim chi, nhưng hầu như tất cả đều có vị cay, chua và nồng.

Lợi ích sức khỏe từ món ăn này thì khỏi bàn, Kim Chi được cho là món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin vì  Kim chi thường được làm từ bắp cải, hành, tỏi, những loại rau này đều có lợi cho sức khỏe. Cũng như sữa chua, kim chi còn có các men vi khuẩn sống có ích. Sau cùng, kim chi chứa nhiều ớt, loại rau này cũng đã được cho là có lợi cho sức khỏe.

Kimbap

Kimbap – “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Kimbap là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc , được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô.

 Mới thoạt đầu nhìn thì Kimpap rất giống món Susi của Nhật Bản, nhưng hai món này có đặc điểm khác nhau. Đối với sushi thì thành phần thường là hải sản tươi sống, trứng, nấm, còn cơm thì được trộn với dấm và đường. Với kimbap thì thành phần là nguyên liệu đã chín (thanh cua, trứng rán, xúc xích, cà rốt, dưa chuột…) và đã được nêm gia vị, cơm cuốn được trộn với 1 ít muối và dầu mè.

Điểm khác biệt tiếp theo là nước chấm. Với sushi thường được chấm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Gừng các tác dụng lấy lại cân bằng vị khi ta ăn nhiều sushi. Còn với kimbap thì thường không cần gia vị chấm vì thành phần nguyên liệu đã chín và nêm gia vị.

Điểm khác biệt nhận biết rõ nhất nữa là: với kimbap thì được cuốn bằng lá rong biển. Còn với sushi thì được cuốn bằng rong biển hoặc bằng hải sản cuốn bên ngoài.

Về dinh dưỡng thì món Kimpad rất giàu dinh dưỡng, các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Món này lại gồm rất nhiều rau, theo nguyên tắc thì thực phẩm rau phải chiếm khoảng 70% cả chiếc kimbap. Vì vậy mà kimbap ăn rất thanh và không hề ngán.  

Hai món ăn có thể nói mang đậm bản sắc dân tộc Hàn Quốc, và cũng đi vào nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Thực tế hai món ăn này cũng làm điên đảo những du khách đến du lịch Hàn Quốc,  không ai có thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này trên chính đất nước họ. Bạn đã thử nghiệm chưa? Nếu chưa bạn đừng bỏ lỡ nó nhé, chỉ có thể nói là Rất Tuyệt!

Nếu bạn muốn đến Hàn Quốc hãy liên hệ đại lý Korean Air để mua được những tấm vé rẻ vi vu đất nước xinh đẹp này nhé.